Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Mực Chiên Xù Thơm Ngon, Giòn Rụm!
2 cách làm mực chiên giòn, mực chiên xù thơm ngon giòn dai xịn như nhà hàng
Những món chiên luôn là các món khoái khẩu của tất cả mọi người. Không những là các bé nhỏ mà ngay cả người lớn cũng đều chẳng thể cưỡng lại.
1. Mực chiên giòn
Chuẩn bị 25 phút
Chế biến 25 phút
Độ khó Dễ
Nguyên liệu làm Mực chiên giòn cho 3 người
Con mực 1 lá Bột chiên giòn 1 chén Trứng gà 1 quả Dầu ăn 1 ít Muối 1/2 muỗng cà phê Tiêu xay 1 ít
Cách chế biến Mực chiên giòn
- Sơ chế mực
Mực tươi mua về dùng dao loại bỏ phần ruột bên trong, sau đó mang đi bóp với một ít muối rồi rửa thật sạch với nước, để ráo.
Cắt râu mực và thái thân mực thành từng lát vừa ăn. Thêm tiếp vào dĩa mực 1/3 muỗng cà phê muối và 1 ít tiêu, trộn thật đều và để cho mực thấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.
- Áo bột cho mực
Đập 1 quả trứng gà cho vào chén rồi dùng đũa đánh tan. Đồng thời chuẩn bị 1 chén bột chiên giòn riêng. Lần lượt nhúng từng lát mực qua 1 lớp trứng gà rồi lăn qua 1 lớp bột chiên giòn.
- Chiên mực
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút.
Lót thêm 1 lớp giấy nến phía dưới đáy khay của nồi rồi lần lượt xếp phần mực đã tẩm bột vào. Kế đến, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng, đều lên mực.
Cho khay mực vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh mức nhiệt độ 180 độ C và chiên trong khoảng 15 phút cho đến khi mực chuyển màu vàng.
Mách nhỏ: Trong quá trình chiên, nếu thấy mực chưa vàng đều và quá khô, bạn có thể có thể xịt thêm lớp dầu và chiên thêm khoảng 3 – 5 phút cho mực vàng đều nhé!
- Thành phẩm
Gắp mực ra dĩa, sau đó trang trí bằng rau thơm nếu muốn. Mực chiên giòn thơm ngon và đạt yêu cầu khi từng khoanh mực chiên giòn vàng ươm tròn trĩnh, lớp vỏ giòn tan hòa quyện với vị mực tươi ngọt đậm đà bên trong.
Với món này bạn có thể chấm kèm với tương ớt, tương cà hay nước mắm chua ngọt đều vô cùng tuyệt vời đó nhé!
2. Mực chiên xù
Chuẩn bị 15 phút
Chế biến 20 phút
Độ khó Dễ
Nguyên liệu làm Mực chiên xù Cho 3 người
Mực ống 300 gr(3 con) Bột chiên giòn 1 chén(loại chén ăn cơm) Bột chiên xù 1 chén(loại chén ăn cơm) Trứng gà 1 quả Dầu ăn 2 muỗng cà phê Muối 1 ít
Cách chế biến Mực chiên xù
- Sơ chế mực
Trước tiên, với 3 con mực ống mua về bạn rút bỏ phần xương ở thân đi, đồng thời dùng tay nặn bỏ răng ở đầu.
Sau đó, lấy ít muối tiến hành chà xát lên toàn bộ bề mặt mực 3 – 5 phút, rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt khoanh vừa ăn.
- Trộn bột
Sơ chế mực xong, bạn đập 1 quả trứng gà vào chén, dùng muỗng tiến hành đánh đều trứng.
Kế đến, bạn từ từ cho chén trứng vừa đánh vào chén bột chiên giòn, đồng thời dùng muỗng khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị vón cục.
Cuối cùng, khi hỗn hợp trở nên sánh mịn thì bạn thêm 1/3 muỗng cà phê muối vào, đảo đều lần nữa là được.
- Áo bột cho mực
Sau đó, bạn lần lượt dùng đũa gắp từng khoanh mực đã cắt nhúng vào chén bột chiên giòn, tiếp đến là chén bột chiên xù, rồi cho vào nồi chiên không dầu đã được lót sẵn tờ giấy nến.
Bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết hoàn toàn phần mực ống nhé!
- Làm mực chiên xù
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút.
Đồng thời, bạn lấy bình xịt tiến hành xịt đều 2 muỗng cà phê dầu ăn lên toàn bộ bề mặt mực ống. Sau đó, cẩn thận đặt khay nướng vào nồi, rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút.
Thấy mực đã chín vàng đều 2 mặt thì bạn tắt nồi, từ từ cho mực ra dĩa rồi thưởng thức.
Mách nhỏ: Trong quá trình nướng, nếu thấy mực quá khô thì bạn có thể xịt thêm 1 ít dầu ăn nhé! - Thành phẩm
Mực chiên xù được thực hiện bằng nồi chiên không dầu quả là món ăn vừa tiện lợi, nhanh chóng lại còn thơm ngon đến ngỡ ngàng.
Từng khoanh mực khoác lên mình lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm thật đê mê. Đã thế, cắn vào bạn sẽ cảm nhận ngay từng thớ thịt mực ngon ngọt, săn chắc, hấp dẫn vô cùng luôn! Chấm cùng tương ớt thì còn gì bằng.
Cách chọn mua mực tươi ngon
- Thông thường, mực tươi ngon sẽ có mắt trong veo, không bị đục hay chuyển sang vàng, có thể nhìn rõ được con ngươi và cũng không lồi ra ngoài quá nhiều.
- Bên cạnh đó, nên mua mực có phần thân mang màu trắng đục tựa như sữa, dùng tay sờ vào cảm nhận rõ rệt độ săn chắc cao, đàn hồi tốt.
- Nên hạn chế mua mực có thịt quá mềm nhũn, đồng thời còn chảy nhớt và tỏa ra mùi hôi tanh lạ thường bởi đó là dấu hiệu cho thấy mực đã hỏng do để lâu ngày.
Cách sơ chế mực sạch, không tanh
- Cách 1: Đơn giản và thông dụng nhất, bạn có thể lấy ít muối tiến hành chà xát lên bề mặt mực vài phút.
- Cách 2: Bên cạnh đó, bạn có thể ướp mực cùng với 1 ít dầu mè hoặc rượu trắng, không những khử mùi tanh mà còn có thể làm tăng hương vị của mực hơn đó.
- Cách 3: Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành chần sơ mực qua nước chè đã được đun sôi từ 5 – 7 phút.
Hy vọng với 2 cách làm mực chiên giòn, mực chiên xù siêu đơn giản, nhanh chóng mà Điện máy XANH vừa chia sẻ trên đây có thể giúp cho bữa cơm của gia đình mọi người trở nên lôi cuốn, thu hút hơn rất nhiều nhé! Chúc bạn thành công.
Nhận xét
Đăng nhận xét