Cuối Tuần Đổi Vị Với Tôm Nướng Bơ tỏi Thơm Ngon Hết Sảy
Tôm nướng bơ tỏi hàng xóm cũng phát thèm
Cuối tuần là thời gian dành cho gia đình và bạn bè. Nếu như có những món nhấm nháp càng làm cho buổi hợp mặt thêm vui vẻ. Cùng chuẩn bị để mời khách đến nhà với món ăn thơm lừng này nhé. Cách thực hiện món tôm nướng bơ tỏi vừa nhanh lại vừa ngon, bạn không thử là thiệt thòi đấy.
Nguyên liệu:
- Tôm đất lớn: 500g
- Tỏi: 2 muỗng canh
- Bơ: 2 muỗng canh
- Gia vị thông thường: hạt nêm, muối, tiêu xay
- Chanh
- Xiên que
- Xà lách ăn kèm.
Thực hiện:
- Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu, dùng dao bén cắt một đường trên lưng tôm để lấy chỉ đen ra.
- Tỏi băm nhuyễn hay giã nát.
- Bơ được đun tan chảy, cho vào tỏi. Nêm vào hỗn hợp bơ tỏi 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay. Nếu bạn dùng bơ mặn thì nêm hạt nêm ít thôi, không khéo sẽ bị mặn không ngon.
- Thoa hỗn hợp gia vị lên mình tôm, nhét vào đường cắt trên lưng tôm. Dùng xiên que xiên vào thân tôm. Sau đó để tôm thấm gia vị khoảng 30 phút.
- Nướng tôm bằng lò nướng, lò than hay bếp gas đều được. Bạn dùng lò nướng thì nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 5 phút.
- Tôm chín đem tôm ra, để lên dĩa có chuẩn bị xà lách sẵn.
- Món này ăn với muối tiêu chanh rất ngon.
Yêu cầu món ăn:
- Tôm chín đỏ, gia vị thấm vào tôm.
- Nếu bạn nướng bằng bếp gas hay lò than thì không nên nướng trực tiếp vì hơi gas và bụi than rất dễ gây hại cho sức khoẻ.
Chúc các bạn có những buổi họp mặt thật vui bên gia đình và bạn bè, chúc bạn thành công nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét