Cách Làm Món Tôm Chiên Giòn Siêu Ngon Siêu Dễ !
Cách Làm Món Tôm Chiên Giòn Siêu Ngon Siêu Dễ ! 17 Th3 Nguyên liệu để làm món tôm chiên giòn cho 4-5 người ăn: – 6 con tôm sú – 10g hành khô – 10g gừng tươi – 60g bột chiên giòn – 1 lòng đỏ trứng – Bột chiên xù hoặc vụn bánh mì – Gia vị: 2 muỗng cà phê rượu gạo, muối Cách làm món tôm chiên giòn cho 4-5 người ăn: Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món tôm chiên giòn. – Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu và vỏ tôm, giữ lại đuôi tôm để chiên cho đẹp mắt. Để tôm thật ráo nước. – Dùng dao khía lưng tôm ra làm hai nhưng không đứt hẳn – Nhẹ nhàng lấy bỏ phần chỉ đất đi. – Làm lần lượt như vậy cho hết số tôm còn lại. – Hành khô thái vụn – Gừng cạo sạch vỏ thái sợi nhỏ. – Trứng đập ra bát tách lấy lòng đỏ trứng Bước 2: các bước thực hiện làm món tôm chiên giòn. – Cho tôm vào bát tô, thêm gừng, hành khô, rượu gạo và 1/2 muỗng cà phê muối. Ướp tôm khoảng 15 phút. – Đổ bột chiên giòn vào bát lòng đỏ trứng, thêm một chút nước vào và đánh đều để thu được một hỗn hợp bột hơi đặc, sánh mịn. – Nhúng tôm vào hỗn
Nhận xét
Đăng nhận xét